วังน้ำเขียว.net
วังน้ำเขียว โอโซนอันดับ 7 ของโลก และอันดับหนึ่งของประเทศไทย นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

 เว็บไซด์ที่น่าสนใจ >>

  หัวหิน

  โปรโมชั่น ที่พักหัวหิน

  โรงแรมหัวหิน
  รีสอร์ทหัวหิน

 

ติดต่อลงโฆษณา คลิ๊ก ๆๆ

 

การแกะสลักหิน บ้านศิลางาม วังน้ำเขียว

     บ้านศิลางาม ตั้งอยู่เลขที่ 35 หมู่ 17 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370 เป็นแหล่งท่องเที่ยวในลักษณะของภูมิปัญญาท้องถิ่น นั่นคือ การแกะสลักหินทรายเขียว มีบ่อหินทรายเขียวเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม อีกทั้งยังรับแกะสลักหินทรายเขียว และมีการสาธิตการตัดหินด้วยค่
     เหตุที่หินทรายเขียวแห่งบ้านศิลางาม วังน้ำเขียวที่เขามีชื่อเสียง ก็เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษของหินทรายเขียว คือ ไม่แตกง่ายไม่ร้าว สามารถคงสภาพได้นานนับร้อยปี
     ผลงานเด่นของบ้านศิลางาม
     - แกะสลักพระพุทธรูปและรูปเหมือนสัตว์ต่างๆ ทำมานานกว่า 20 ปี โดยคุณเฉลียว งามกระโทก และครอบครัว เป็นช่างผู้ชำนาญงานฝึมือด้านการแกะสลักหินทรายเขียวมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปีค่ะ
     - แกะสลักพระนอน ยาว 12 ศอกโดยทำจากหินเพียงก้อนเดียว หนัก 37 ตัน ที่วัดปอแดง อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา
     - แกะสลักอนุสาวรีย์ พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ยืนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าที่พักริมทาง บนทางหลวงหมายเลข 12 จังหวัดสระบุรี-นครราชสีมา หรือ ถนนมิตรภาพ ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนลำตะคอง
     - พระนาคปรก ขนาดสูง 2 เมตร กำลังจะส่งไปที่ประเทศจีน
     การเดินทางสู่อำเภอวังน้ำเขียว ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 สายนครราชสีมา-วังน้ำเขียว-ชลบุรี เป็นเส้นทางหลักที่ผ่านอำเภอน้ำเขียว และใช้ในการติดต่ออำเภอใกล้เคียง การเดินทางจากกรุงเทพฯ มายังฉะเชิงเทราก่อน ด้วยเส้นทางมอเตอร์เวย์ หรือ โดยถนนสุวินทวงษ์ก็ได้ แล้วใช้เส้นทาง ถนน 304 มุ่งสู่สี่แยกกบินทร์บุรี รวามประมาณ 180 กิโลเมตร จากแยกกบินทร์บุรีนี้ไปถึงวังน้ำเขียว อีก 60 กิโลเมตร เป็นเส้นทางลาดขึ้นเขาสวยงาม ถ้ามาจากจังหวัดนครราชสีมา ตามถนน 304 ผ่านอำเภอปักธงชัย ถึงอำเภอวังน้ำเขียว ระยะทางประมาณ 79 กิโลเมตร เมื่อผ่านที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว มานิดเดียวก็จะเห็น บ้านศิลางาม อยู่ด้านขวามือ ติดถนนสาย 304

 

เช่ารถตู้