วังน้ำเขียว.net
วังน้ำเขียว โอโซนอันดับ 7 ของโลก และอันดับหนึ่งของประเทศไทย นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

 เว็บไซด์ที่น่าสนใจ >>

 หัวหิน หัวหิน

 หัวหิน โปรโมชั่น ที่พักหัวหิน

 หัวหิน โรงแรมหัวหิน
 หัวหิน รีสอร์ทหัวหิน

 

ติดต่อลงโฆษณา คลิ๊ก ๆๆ

 

สวนหน้าวัวสุชาดา

     สวนหน้าวัวคุณสุชาดา ปลูกหน้าวัวหลากหลายสายพันธุ์จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ทั้งดอกสีแดง สีขาว สีเขียว สีม่วง สีเขียวอ่อน นอกจากดอกหน้าวัว แล้วยังมี ไร่องุ่น ฟาร์มกล้วยไม้ ตะกูล แคทฯ และฟาแลน ออกดอกให้ชมอีกด้วย ข้างทางที่จอดรถมีร้านกาแฟ เก๋ไว้คอยบริการแขก อร่อยรึเปล่าผมไม่รุ้แฮะ ไม่ได้ชิม ตรงข้ามกับร้านกาแฟมีร้านขายของฝาก ไว้ติดไม้ติดมือไปด้วย จำพวก เหล้าไวน์ น้ำองุ่นแช่เย็น ลูกเกต ฯลฯ

ที่ตั้ง ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 90 ไร่ โดยมีแปลงองุ่นมากกว่า 10 ไร่ เลขที่ 116 ม. 4 บ้านเขาแผงม้า จากทางแยกขวามือ ตรงศาลเจ้าพ่อหลวงราช ประมาณ 4 กิโลเมตร แยกขวาเข้าทางวัดเขาแผงม้า สนใจเข้าชมติดต่อล่วงหน้าที่ คุณสุชาดา หล่อสกุลสินธ์ โทร. 081-652 5404, 081-823 9432

ทางสวนเคยได้รับรางวัลที่ 1 งานมหกรรมส่งเสริมการเกษตร ที่จัดโดยกรมส่งเสริมการเกษตรมาแล้ว นอกจากดอกหน้าวัวแล้ว ในปัจจุบัน สวนแห่งนี้ยัง ผลิต องุ่นพันธุ์ดี  ทั้งชนิดมีเมล็ด และ ไม่มีเมล็ด ออกจำหน่าย และ ให้เยี่ยมชม อีกด้วย

บริการ ต้องการ เยี่ยมชม สามารถเข้าชม ระหว่าง 7.00 - 18.00 น.

ผลิตภัณฑ์ นอกจากจำหน่ายดอกหน้าวัวแล้ว ยังมีองุ่นสด และ กิ่งพันธุ์ จำหน่ายอีกด้วย  ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อของที่นี่ คือ ดอกหน้าวัว ซึ่งเป็นหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ ได้รับรางวัล ของอำเภอวังน้ำเขียว

การเดินทาง การเดินทางสู่ อำเภอวังน้ำเขียว โดยรถยนต์สามารถมาได้ 2 ทาง คือ

 เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางองครักษ์-นครนายก-ปราจีนบุรี ระยะทางรวมประมาณ 200 กิโลเมตร ถึงสี่แยกกบินบุรีใหม่ ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 (กบินทร์บุรี- วังน้ำเขียว - นครราชสีมา) อีกประมาณ 55 กิโเมตร ก็จะถึงตลาดศาลเจ้าพ่อ (ตลาด 79) อำเภอวังน้ำเขียว ขับขี่สะดวกสบายตลอดเส้นทาง

 เส้นทางที่ 2 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางตามถนนหมายเลข 1 สายพหลโยธิน กรุงเทพฯ - สระบุรี แล้ว เลี้ยวขวา เข้าถนนหมายเลข 2 สายมิตรภาพ สระบุรี - นครราชสีมา และแยกขวาไปตามเส้นทางปักธงชัย - วังน้ำเขียว ตามถนนสาย 304 ระยะทาง 80 กิโลเมตร ที่ทำการของอำเภอ และ โรงพยาบาลวังน้ำเขียว เส้นทางสะดวกขับสบายตลอดเส้นทาง
 จากตลาดศาลเจ้าพ่อ เลี้ยวขวาเพื่อไปเขาแผงม้า ตรงทางแยกเข้าวัดเขาแผงม้า ก็จะเห็นไร่ อยู่ด้านขวา

 

กลับไปก่อนหน้านี้ | สถานที่ท่องเที่ยววังน้ำเขียว

 

เช่ารถตู้